Apple chính thức sử dụng 100% năng lượng tái tạo trên toàn thế giới

Đây là một cột mốc quan trọng đối với Apple nói riêng và cả thế giới nói chung.

Apple công bố rằng các cơ sở trên toàn cầu của mình, bao gồm các cửa hàng bán lẻ Apple Store, văn phòng, trung tâm dữ liệu và nhiều cơ sở khác đều sử dụng 100% năng lượng sạch. Các cơ sở của Apple được đặt tại 43 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

CEO Tim Cook nhấn mạnh việc giúp thế giới trở nên ngày càng tốt đẹp hơn: “Chúng tôi cam kết sẽ giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, chúng tôi tự hào đã đạt được cột mốc quan trọng này. Chúng tôi sẽ không dừng lại mà tiếp tục thay đổi cả việc sử dụng nguyên vật liệu sản xuất trong các thiết bị, nhằm có thể tái chế chúng và bảo vệ môi trường”.

Trụ sở chính Apple Park với rất nhiều tấm pin năng lượng Mặt Trời trên mái.

Để đạt được cột mốc 100% năng lượng tái tạo, Apple đã đầu tư và xây dựng rất nhiều cơ sở năng lượng trên toàn cầu. Đó chính là các tấm năng lượng Mặt Trời sử dụng cho Apple Store, hay các cánh đồng năng lượng gió sử dụng cho các trung tâm dữ liệu. Bên cạnh đó, Apple còn có nhiều cơ sở năng lượng từ tế bào sinh học, các hệ thống hydrat hóa và nhiều công nghệ lưu trữ năng lượng sạch.

Apple cho biết họ sở hữu 25 dự án năng lượng tái tạo trên toàn thế giới, với tổng công suất lên đến 626 megawatt. 15 dự án khác đang tiếp tục được xây dựng và dự kiến sẽ bổ sung thêm 1,4 gigawatt năng lượng tái tạo sạch tại 11 quốc gia.

Đây là một trong những tham vọng được Apple ấp ủ từ lâu. Bắt đầu từ năm 2014, 100% các trung tâm dữ liệu của Apple đã sử dụng năng lượng tái tạo. Đến năm 2016, 96% các cơ sở trên toàn cầu của Apple đã sử dụng năng lượng sạch.

Kể từ năm 2011 đến nay, các dự án năng lượng sạch của Apple đã giúp giảm thiểu 54% lượng khí thải nhà kính với khoảng 2,1 triệu tấn CO2.

Tham khảo: macrumors

< Trở lại

Bài viết liên quan